Trang chủ Tin tức Hàng loạt doanh nghiệp lớn bất ngờ thay “tướng”
Hàng loạt doanh nghiệp lớn bất ngờ thay “tướng” PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Tuesday, 29 March 2011 16:54
FPT, Dược Viễn Đông, Hanoimilk, Facebook... đồng loạt công bố quyết định thay đổi nhân sự cấp cao trong ít ngày vừa qua.

Đáng lưu ý nhất có thể kể đến việc tập đoàn FPT chấp nhận đơn xin nghỉ việc của Tổng Giám đốc Nguyễn Thành Nam, đồng thời bổ nhiệm ông Trương Đình Anh vào vị trí này.

Trước khi có thông tin chính thức, làng công nghệ đã xôn xao không ít khi tin đồn được lan truyền và đặt ra nhiều giả thiết trái chiều.

Tuy nhiên, theo đại diện FPT, việc thay tướng này là một phần trong kế hoạch nhân sự đã được lãnh đạo tập đoàn lên từ trước đó, nhằm đảm bảo các mục tiêu mà FPT đã đề ra.

Trước đó ít ngày, việc ông Huỳnh Kim Tước về làm việc cho Facebook cũng thu hút sự quan tâm của nhiều cư dân mạng. Đến thời điểm hiện tại, website chính thức của trang mạng xã hội lớn nhất thế giới này vẫn chưa có thông báo xác nhận. Tuy nhiên, ông Tước đã gián tiếp khẳng định thông tin về làm Giám đốc phát triển của Facebook tại Việt Nam trên trang facebook cá nhân của mình.

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp lớn khác cũng đồng loạt thay đổi lãnh đạo:

- Dược Viễn Đông thay chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc tạm thời kể từ 23/2/2011.

- Hanoimilk miễn nhiệm Tổng giám đốc và thành viên HĐQT sau khi lỗ 15,8 tỷ đồng trong quý 4.

- Nhà Khang Điền có Phó Tổng giám đốc mới kể từ ngày 16/2.

- Mekophar bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc kể từ ngày 1/2/2011.

Nhiều công ty chứng khoán như Liên Việt, Tân Việt, KimEng, Beta, PSI... cũng công bố nhiều quyết định thay đổi nhân sự cấp cao.

Tổng giám đốc điều hành và Tổng giám đốc hoạt động của website Alibaba.com của Trung Quốc cũng vừa từ chức vì để xảy ra gian lận liên quan hơn 2.000 nhà cung cấp và 100 đại diện kinh doanh. Hầu hết các vụ mua bán này liên quan đến các mặt hàng điện tử tiêu dùng.


(Theo DVT) 
BÀI VIẾT KHÁC TRONG MỤC
HRclub.vn