Trang chủ Quan hệ lao động

ĐĂNG NHẬPTIN TỨC

Làn sóng sa thải nhân viên trong doanh nghiệp

Được đích thân tổng giám đốc mời về làm phụ trách truyền thông với mức lương tháng gần 2.000 đôla, vậy mà giờ đây Đức lại nằm trong diện...

Tin mới | Administrator | Tuesday, 6 September 2011

Đọc tiếp

More in: Tin mới

100%
-
+
1
Hiện tùy chọn
Quan hệ lao động
Lương là nguyên nhân gốc của đình công PDF Print E-mail
Written by Administrator   
Sunday, 22 May 2011 16:47

Xu hướng gia tăng các vụ đình công của công nhân, nhất là  ở các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, đang được coi là một nguyên nhân làm ảnh hưởng tới môi trường đầu tư của Việt Nam.

Tại buổi hội thảo đối thoại với doanh nghiệp Đài Loan và lấy ý kiến góp ý sửa đổi Luật Lao động hiện hành tổ chức tuần qua, ông Hoàng Trí Bằng, Trưởng đại diện văn hóa - kinh tế Đài Bắc tại Việt Nam, nói trong 17 năm sau khi Luật Lao động được thực thi, bình quân mỗi năm có 194 vụ đình công, bãi công tại Việt Nam.

Đọc tiếp...
 
Thống kê đình công lao động tại Việt Nam PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Sunday, 22 May 2011 16:27
Năm 2010, cả nước diễn ra 424 cuộc đình công, với một tỷ lệ lớn tập trung tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư từ Đài Loan. Thống kê của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam cho thấy, tính từ năm 1995 đến nay, cả nước đã xảy ra 3.402 cuộc ngừng việc tập thể, đình công tự phát của người lao động.
Trong đó, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài chiếm 73,16%, các doanh nghiệp dân doanh chiếm 24,08%, khu vực chiếm ít nhất là các daonh nghiệp nhà nước chỉ chiếm 2,76%.
Last Updated on Sunday, 22 May 2011 16:55
Đọc tiếp...
 
Nhân viên nghỉ việc? Hành động ngay trước khi quá muộn! PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Wednesday, 24 November 2010 10:31

Tuyển dụng luôn là một quy trình khiến bạn hao tốn nhiều tiền của, thời gian và công sức. Vì thế, khi đã xây dựng được một tập thể làm việc hiệu quả, bạn đương nhiên không bao giờ muốn họ ra đi.


Các dạng nghỉ việc
Nắm bắt được xu hướng nghỉ việc của nhân viên sẽ giúp hiểu được lý do họ ra đi và có các biện pháp phòng ngừa điều tương tự xảy ra trong tương lai.

Đọc tiếp...
 
4 điều lưu ý khi sa thải nhân viên PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Thursday, 24 June 2010 09:41

http://i702.photobucket.com/albums/ww25/vietla/HRclub/andresr061000423.jpgCó 4 điểm quan trọng giúp bạn tránh khỏi việc bị kiện cáo và làm tổn hại danh tiếng của công ty.


Sa thải nhân viên không bao giờ là một điều dễ dàng. Có ba điều quan trọng bạn phải nắm vững khi muốn sa thải một ai đó: luật pháp, vấn đề tâm lý học và xã hội học. Các yếu tố hợp pháp là lý do chính để ông chủ đưa ra quyết định một cách dứt khoát. Còn các yếu tố tâm lý học khiến cho nhân viên bị sa thải sau khi rời đi có thể sẽ không kể xấu về công ty bạn. Yếu tố xã hội học giúp họ liên kết tốt hơn với thế giới bên ngoài.

Đọc tiếp...
 
Sa thải nhìn từ hai phía PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Friday, 06 November 2009 04:50

http://i702.photobucket.com/albums/ww25/vietla/HRclub/tupungato080300032.jpgDù đóng "vai" nào trong hoàn cảnh sa thải thì cũng có cảm giác khó chịu như nhau. Vì vậy, cả công ty lẫn người lao động hãy hiểu, thông cảm và cùng nhau thực hiện thật tốt.

 

Trong thời buổi kinh tế khó khăn hiện nay, các thông tin về sa thải, tinh giảm nhân sự xuất hiện ngày càng nhiều trên mặt báo. Từ thông tin sa thải của hãng hàng không tư nhân đến việc tinh giảm nhân sự của một tập đoàn lớn ở Việt Nam, rồi cả chuyện mất việc hàng loạt của nhân viên trong ngành tài chính - chứng khoán.

 

Dẫu biết sa thải là điều không ai mong muốn, nhưng người ta phải làm vì sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Với một việc không thể tránh khỏi như vậy, chúng ta nên tìm cách làm thật tốt, khéo léo đề giảm tối đa sự khó chịu cho nhưng người ra đi.

Đọc tiếp...
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 Next > End >>

Page 1 of 4
HRclub.vn