Trang chủ Đánh giá thành tích

ĐĂNG NHẬPTIN TỨC

Làn sóng sa thải nhân viên trong doanh nghiệp

Được đích thân tổng giám đốc mời về làm phụ trách truyền thông với mức lương tháng gần 2.000 đôla, vậy mà giờ đây Đức lại nằm trong diện...

Tin mới | Administrator | Tuesday, 6 September 2011

Đọc tiếp

More in: Tin mới

100%
-
+
1
Hiện tùy chọn
Đánh giá thành tích
Kế hoạch phát triển năng lực nhân viên (Phần 2) PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Monday, 11 October 2010 11:11

Trong cuộc họp phát triển năng lực nhân viên:

 

- Cần tạo ra một không khí thoải mái trước cuộc họp để hình thành mối quan hệ tốt với nhân viên.
- Cùng thảo luận về mục tiêu của cuộc họp: đưa ra một kế hoạch phát triển cho nhân viên.
- Dành thời gian cho nhân viên để họ thảo luận về những thành tích đã đạt được và những việc đang thực hiện trong quý.
- Yêu cầu nhân viên tự nhận định những việc anh ta muốn phát triển thêm về khả năng - chuyên môn như tham gia các khoá huấn luyện hay nhận thêm các nhiệm vụ mới, những thử thách mới,….

Last Updated on Monday, 11 October 2010 17:54
Đọc tiếp...
 
Kế hoạch để phát triển năng lực của nhân viên (Phần 1) PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Monday, 11 October 2010 11:00

Bạn có đang tìm kiếm một qui trình để hỗ trợ cho hệ thống quản lý năng lực của nhân viên? Qui trình kế hoạch phát triển năng lực cho nhân viên (PDP) có thể giúp bạn và nhân viên nhận định được mục tiêu của cá nhân và công ty, từ đó góp phần hữu ích cho sự thành công của công ty. Ngoài ra, qui trình còn giúp cho mỗi nhân viên hiểu rõ giá trị đóng góp của họ cho công ty. Vì vậy nhân viên cũng sẽ thực hiện theo qui trình này khi họ hiểu công việc của họ là gì và những kết quả đóng góp của họ có phù hợp với mục tiêu công việc chung của công ty hay không.

Last Updated on Monday, 11 October 2010 17:52
Đọc tiếp...
 
Xây dựng văn hóa đánh giá nhân viên PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Saturday, 04 September 2010 17:11
http://i702.photobucket.com/albums/ww25/vietla/HRclub/robynmac090300012.jpgDavid Brown nghĩ việc làm cho nhân viên hiểu được giá trị của việc đánh giá nhân viên là quan trọng. Vì thế, Brown người sáng lập và là chủ tịch của Dahotel -  doanh nghiệp dịch vụ và lưu trữ dữ liệu ở St Louis với 38 nhân viên, ngạc nhiên khi ông nhận ra chương trình "nhân viên trong tháng" của ông không giúp đỡ về mặt tinh thần. Người nhận quà dường như không thích thú phần thưởng có giá trị 25USD, một thư điện tử hời hợt và khen thưởng nội bộ.
Đọc tiếp...
 
Đánh giá nhân viên trong "thời buổi cắt giảm" PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Saturday, 04 September 2010 17:03
http://i702.photobucket.com/albums/ww25/vietla/HRclub/robynmac080100261.jpg Khi công ty tiến hành tinh giảm đội ngũ nhân viên xuống mức tối thiểu, bao giờ những người còn “sống sót” cũng phải đảm trách một núi các công việc được bàn giao lại từ những người vừa ra đi. Dẫu sao thì công việc vẫn cứ phải hoàn thành, nhưng đôi lúc không thể tránh khỏi việc phải giao cho những người không có kĩ năng – và đương nhiên họ cũng chẳng có đủ thời gian để làm.


Đọc tiếp...
 
Quản trị hiệu quả làm việc nhân viên PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Monday, 19 July 2010 21:00
http://i702.photobucket.com/albums/ww25/vietla/HRclub/michaeldb091200028.jpgPMP (Performance Management Process) - tạm dịch là Quá trình quản trị hiệu quả làm việc là một xu thế quản trị không thể thiếu trong nhiều tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài, đang được áp dụng khá phổ biến từ nhiều năm qua.

Ở Việt Nam, nhiều tổ chức, công ty cũng áp dụng hình thức đánh giá thành tích nhân viên, theo đó, hàng năm nhân viên được cấp trên đánh giá kết quả và thái độ làm việc vào cuối năm để xét khen thưởng, đề bạt, nâng lương. . . Cũng có nơi áp dụng cơ chế bình bầu, xét kết quả thi đua, khen thưởng ở từng phòng ban, sau đó đề nghị lên ban giám đốc phê duyệt. Cách đánh giá thành tích này của các tổ chức, công ty Việt Nam thường gây nhiều tranh cãi, đôi khi có tác dụng ngược là gây ra sự bất mãn, mất đoàn kết trong đội ngũ nhân viên vì nó không được xây dựng một cách khoa học, dựa trên các tiêu chí cũng như phương pháp đánh giá rõ ràng, công bằng, mà phần nhiều chỉ dựa vào sự nhận xét theo cảm tính, đôi khi rất thiên vị, của người đánh giá.

 

Last Updated on Monday, 19 July 2010 21:11
Đọc tiếp...
 
<< Start < Prev 1 2 3 Next > End >>

Page 1 of 3
HRclub.vn